Liền chị Thanh Quý mới ra album đầu tiên mang tên Sở cầu như ý.

DVD Sở cầu như ý gồm 11 bài: Chè mạn hảo (song ca), Súc miệng ấm đồng (đơn ca), Chim khôn đỗ ngọn thầu dầu (đơn ca), Đôi bên bác mẹ cùng già (song ca), Vốn liếng em có 30 đồng (đơn ca), Chim khôn đậu nóc nhà quan (tốp nam nữ), Lệnh ngự (đơn ca), Thuyền mở lái chèo (đơn ca), Sở cầu như ý (đơn ca), Xin ra về (tốp nam nữ)… được cấu tứ như một câu chuyện tình lãng mạn của một liền chị (do Thanh Quý thể hiện) cùng một liền anh (do Văn Tuấn thể hiện).

78_43_1334618828_53_images655030_IMG_3905_copy.jpg

Với giọng ca vang, dền, nền, nảy, cùng khả năng diễn xuất, Thanh Quý sẽ làm hài lòng những khán thính giả khó tính. Cộng hưởng vào đó là phần hình ảnh và cách thể hiện khác lạ về một không gian cổ xưa của vùng quê đồng bằng Bắc bộ được quay tại một ngôi làng cổ ở Hưng Yên…Thanh Quý cho biết, cô đã thể hiện một số làn điệu quan họ cổ với mong muốn nhiều người biết đến các làn điệu cổ hơn nữa.

DVD Sở cầu như ý được phát hành rộng rãi trong và ngoài nước từ ngày 6/4/2012 sẽ là món quà thiết thực khi UNESCO đã công nhận quan họ Bắc Ninh là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Thanh Quý là nghệ sĩ từng được nhiều giải thưởng chuyên nghiệp trong sự nghiệp ca hát như: Giải A liên hoan dân ca Việt Nam năm 2005; Huy chương vàng, Huy chương bạc toàn quốc năm 2006.Về việc truyền bá âm nhạc cổ truyền đến với giới trẻ bằng con đường cách tân, kết hợp với âm nhạc đương đại, Thanh Quý cho rằng đây là con đường cô không hứng thú. “Hãy để quan họ đến với các bạn trẻ một cách nguyên thủy” – Thanh Quý nói.

Trần Lê

Thảo luận cho bài: "Liền chị Thanh Quý ra mắt album Quan họ Sở cầu như ý"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Bản quyền 2019 bởi Quan Họ Bắc Ninh - Đến hẹn lại lên.
Phát triển nội dung bởi các thành viên. Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Duy, Trịnh Văn Tỉnh.
Điện thoại: 0935.36.8088 / E-mail: hotro@quanhobacninh.vn.
Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc, phản hồi vui lòng gửi về E-mail: hotro@quanhobacninh.vn.
Liên kết: Nhạc dân ca, thiet ke web bac ninh, van phong luat su bac ninh, Soạn bài, kỹ thuật nuôi trồng, Cải lương