Liền chị Thanh Quý ra DVD “Sở cầu như ý”

Liền chị Thanh Quý ra DVD “Sở cầu như ý”

(TT&VH Online) – Là nghệ sĩ từng được nhiều giải thưởng chuyên nghiệp trong sự nghiệp ca hát như: Giải A liên hoan dân ca Việt Nam năm 2005; Huy chương vàng, Huy chương bạc toàn quốc năm 2006… nhưng mãi đến giờ liền chị Thanh Quý mới ra album đầu tiên mang tên Sở cầu như ý.

Liền chị Thanh Quý

Để có album này, ngay từ cuối năm 2011, Thanh Quý đã bàn bạc với nhà sản xuất là Công ty CP Nghe nhìn Thăng Long để chọn bài, chọn người phối khí, thu thanh cho phần audio của album. Để không lặp lại lối mòn của những chương trình trước đó, Thanh Quý đã mời đội ngũ các nhạc sĩ phối khí hùng hậu (Mạnh Thắng, Nguyễn Tiến, Duy Cương, Doãn Tiến), dàn nhạc dân tộc và các nghệ sĩ của nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh.

DVD Sở cầu như ý gồm 11 bài: Chè mạn hảo (song ca), Súc miệng ấm đồng (đơn ca), Chim khôn đỗ ngọn thầu dầu (đơn ca), Đôi bên bác mẹ cùng già (song ca), Vốn liếng em có 30 đồng (đơn ca), Chim khôn đậu nóc nhà quan (tốp nam nữ), Lệnh ngự (đơn ca), Thuyền mở lái chèo (đơn ca), Sở cầu như ý (đơn ca), Xin ra về (tốp nam nữ)… được cấu tứ như một câu chuyện tình lãng mạn của một liền chị (do Thanh Quý thể hiện) cùng một liền anh (do Văn Tuấn thể hiện). Với giọng ca vang, dền, nền, nảy, cùng khả năng diễn xuất, Thanh Quý sẽ làm hài lòng những khán thính giả khó tính. Cộng hưởng vào đó là phần hình ảnh và cách thể hiện khác lạ về một không gian cổ xưa của vùng quê đồng bằng Bắc bộ được quay tại một ngôi làng cổ ở Hưng Yên…

DVD Sở cầu như ý được phát hành rộng rãi trong và ngoài nước từ ngày 6/4/2012 sẽ là món quà thiết thực khi UNESCO đã công nhận quan họ Bắc Ninh là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Mời các bạn cùng xe DVD tại đây.

An Như

Thảo luận cho bài: "Liền chị Thanh Quý ra DVD “Sở cầu như ý”"

One Comment

  • Tôi muốn có 2 bản nhạc không lời bài hát : Chim khôn đỗ ngọn thầu dầu và bài Sở cầu như ý của nghệ sỹ Thanh Quý – quan họ bắc Ninh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Bản quyền 2019 bởi Quan Họ Bắc Ninh - Đến hẹn lại lên.
Phát triển nội dung bởi các thành viên. Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Duy, Trịnh Văn Tỉnh.
Điện thoại: 0935.36.8088 / E-mail: tinhbk21@gmail.com.
Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc, phản hồi vui lòng gửi về E-mail: tinhbk21@gmail.com.
Liên kết: Nhạc dân ca, Soạn bài, kỹ thuật nuôi trồng, Cải lương