Album “Đôi ta như thể Đào Nguyên” – Món quà đặc biệt cho người yêu Quan họ

Ngày 17/7, Công ty CP Công nghệ truyền thông Thuận Phát chính thức phát hành đĩa HD-DVD dân ca quan họ Bắc Ninh của hai nghệ sĩ trẻ nổi tiếng đất Kinh Bắc Văn HanhThanh Hằng với tựa đề “Đôi ta như thể Đào Nguyên”.

doi-ta-nhu-the-dao-nguyen

Đều là nghệ sĩ trẻ của Nhà hát Dân ca quan họ Bắc Ninh, lại được sinh ra và lớn lên ở chính miền quê quan họ, được đào tạo chính quy tại trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Bắc Ninh nên Văn Hanh và Thanh Hằng đã sớm khẳng định được tài năng của mình qua một loạt những giải thưởng như: Thanh Hằng từng đoạt Huy chương Vàng cuộc thi Tiếng hát học sinh, sinh viên các trường nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc 2004, Huy chương Vàng Liên hoan các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc năm 2005, Huy chương Bạc Liên hoan ca múa nhạc các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc năm 2012. Văn Hanh cũng đã từng đoạt giải Nhất chung kết chương trình Đậm đà khúc hát dân ca 2007 – 2008 trên sóng phát thanh và truyền hình Bắc Ninh.

Với tình cảm tha thiết, muốn gắn bó và phát triển môn nghệ thuật của quê hương, sau khi ra trường, Văn Hanh và Thanh Hằng đều về công tác tại Nhà hát Dân ca quan họ Bắc Ninh. Mặc dù đã ấp ủ từ lâu nhưng đến tận bây giờ hai nghệ sĩ mới dám thực hiện ước mơ của mình là cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc dân ca đặc biệt của các liền anh liền chị miền quê quan họ.

Đây là album đầu tiên của hai nghệ sĩ trẻ, được thực hiện hoàn toàn bởi tình yêu và trách nhiệm của người con quê hương quan họ muốn bảo tồn và phát triển sâu rộng hơn nữa quan họ Bắc Ninh – môn nghệ thuật đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của Nhân loạiĐược sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình, vất vả trong suốt 5 tháng, dưới sự hướng dẫn của đạo diễn Nguyễn Nhật Giang, hai nghệ sĩ đã cho ra mắt sản phẩm âm nhạc đặc biệt, khác hẳn với các album về quan họ trước đây. Không phải là những bài hát rời rạc, được lắp ghét theo trình tự mà 10 bài hát (Nam nhi, Vào chùa, Tưởng gần đến xa, Dọn quán bán hàng, Nguyệt gác mái đình, Lúng liếng, Đôi ta như thể Đào Nguyên, Lên tiên cung, Chim kêu gióng giả, vui bốn mùa) trong HD-DVD “Đôi ta như thể Đào Nguyên” được xâu chuỗi thành một câu chuyện xúc động về tình yêu của người quan họ từ khi gặp nhau lần đầu trong hội xuân cho tới khi cập bến hạnh phúc.

Với gần 100 diễn viên tham gia, HD-DVD “Đôi ta như thể Đào Nguyên” được thực hiện công phu từ thu âm, phối khí cho tới hình ảnh, chất lượng độ nét… Các cảnh quay trong album được thực hiện hoàn toàn ở những địa danh cổ vẫn còn mang đậm chất dân gian của đồng bằng Bắc bộ thuộc Bắc Ninh và Bắc Giang.

Đây không chỉ là món quà đặc biệt dành cho những ai yêu quan họ mà còn là một trong những việc làm ý nghĩa góp phần quảng bá, bảo tồn và phát triển loại hình nghệ thuật quan họ Bắc Ninh – di sản độc đáo của dân tộc nói riêng và của nhân loại nói chung.

Trailer Album:

Theo chinhphu.vn

Thảo luận cho bài: "Album “Đôi ta như thể Đào Nguyên” – Món quà đặc biệt cho người yêu Quan họ"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Bản quyền 2019 bởi Quan Họ Bắc Ninh - Đến hẹn lại lên.
Phát triển nội dung bởi các thành viên. Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Duy, Trịnh Văn Tỉnh.
Điện thoại: 0935.36.8088 / E-mail: tinhbk21@gmail.com.
Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc, phản hồi vui lòng gửi về E-mail: tinhbk21@gmail.com.
Liên kết: Nhạc dân ca, Soạn bài, kỹ thuật nuôi trồng, Cải lương