CLB Quan họ làng Đặng Xá xã Vạn An huyện Yên Phong, Bắc Ninh đã tập hợp được 42 thành viên 3 thế hệ: quan họ cao niên, trung niên và măng non. Công tác sưu tầm, khai thác vốn Quan họ cổ được thành viên trong CLB quan tâm. Tính đến năm 2009, CLB đã sưu tầm, khai thác và luyện được 200 bài Quan họ cổ, sáng tác lời mới cho 8 ca cảnh Quan họ dựa trên các làn điệu Quan họ; đặt được 7 bài hát mới để đối lại bài gốc chưa có lời đối và chọn đưa vào sử dụng trong chương trinh hát đối đáp đầu xuân; tích cực tổ chức mở lớp và truyền dạy Quan họ cho các thế hệ kế cận với 100 cháu thiếu niên, nhi đồng biết hát cả lời mới và lời cổ.

clbdangxa_1357984116170Một canh hát do CLB Quan họ Đặng Xá tổ chức

Các thành viên trong CLB đoàn kết giúp đỡ nhau, thường xuyên giao lưu học hỏi Quan họ làng bạn, trau dồi, bổ sung thêm bài mới, luyện giọng, nâng cao trình độ nghệ thuật trong từng câu hát. Ngoài tổ chức những canh hát định kỳ hàng tháng, CLB còn tham gia biểu diễn ở nhiều hội làng, phục vụ các đợt sinh hoạt chính trị của địa phương, tham gia đầy đủ Hội thi hát Quan họ, văn nghệ quần chúng các cấp tổ chức nhằm quảng bá vẻ đẹp của văn hoá Quan họ Bắc Ninh và nét đẹp riêng có của Quan họ Đặng Xá.

0250cdda85cd27df1b84396f1b2150d6_1357548285582Các liền anh liền chị làng quan họ Đặng Xá (Bắc Ninh)

Thời gian tới, để phong trào tiếp tục phát triển vững mạnh, CLB Quan họ làng Đặng Xá tập trung chuẩn bị tốt về nhân lực cũng như bồi dưỡng nâng cao trình độ cho các cặp tham gia Hội thi hát đối đáp Quan họ đầu Xuân và Festival Bắc Ninh 2010; tổng kết lớp học Quan họ măng non gồm 27 cháu; tiếp tục cổ vũ, động viên, bồi dưỡng truyền dạy Quan họ cho thế hệ kế cận; giữ mối quan hệ mật thiết với các làng Quan họ bạn; gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị của Di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh, xây dựng CLB Quan họ Đặng Xá ngày càng hoàn thiện và phát triển vững chắc.

Vy Cầm

Thảo luận cho bài: "Câu Lạc Bộ Quan họ làng Đặng Xá"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dân ca quan họ Bắc Ninh - Chuyên trang Văn hóa quan họ.
Phát triển nội dung bởi các thành viên. Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Duy, Trịnh Văn Tỉnh.
Điện thoại: 0935.36.8088 / E-mail: hotro@quanhobacninh.vn.
Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc, phản hồi vui lòng gửi về E-mail: hotro@quanhobacninh.vn.
Liên kết: Nhạc dân ca, thiet ke web bac ninh, van phong luat su bac ninh, Soạn bài, kỹ thuật nuôi trồng, giay dan tuong bac ninh, tham trai san bac ninh