Câu lạc bộ Quan họ mầm non Kim Đôi

Câu Lạc Bộ Quan họ mầm non Kim Đôi, thuộc thôn Kim Đôi, xã Kim Chân, TP Bắc Ninh được thành lập đầu tháng 8.2010 do vợ chồng Bà Nguyễn Thị Thơm, ông Nguyễn Văn Quyển thành lập.

Lúc đầu chỉ có 12 em tham gia. Sau một thời gian hoạt động đều đặn với hiệu quả tốt, đến nay CLB Quan họ măng non thôn Kim Đôi đã thu hút hơn 30 em học sinh ở 2 trường tiểu học và THCS xã Kim Chân tham gia sinh hoạt đều đặn vào chiều Chủ nhật hàng tuần. Có những em mới 5 tuổi, chưa thuộc hết bảng chữ cái nhưng đã thuộc khá nhiều bài dân ca quan họ.

Bà Thơm đang hướng dẫn các em tập múa, hát.

Bà Thơm đang hướng dẫn các em tập múa, hát.

Người dân trong thôn xóm đều phấn khởi và tự hào khi nhìn thấy con, cháu mình không phải người làng quan họ gốc nhưng biết hát cả những bài dân ca quan họ cổ. Một số em có năng khiếu được nhận định là có triển vọng, tiêu biểu như em Nguyễn Thị Liên (11 tuổi) thuộc 20 bài, trong đó có 3 bài quan họ cổ…

Bà Thơm cùng các "học trò quan họ”

Bà Thơm cùng các “học trò quan họ”

Không chỉ truyền dạy quan họ miễn phí, ông bà Quyển còn tự bỏ tiền ra để sao in và phát tặng tài liệu cho các em. Ông bà còn xây dựng Quỹ Khuyến học của CLB. Đối với những em tham gia sinh hoạt tại CLB, em nào thuộc và hát được nhiều bài quan họ, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện đạo đức ở trường đều được ông bà khen thưởng, động viên vào các dịp đầu năm học và Tết Nguyên đán.

Hồ Phương Phúc

Thảo luận cho bài: "Câu lạc bộ Quan họ mầm non Kim Đôi"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Bản quyền 2019 bởi Quan Họ Bắc Ninh - Đến hẹn lại lên.
Phát triển nội dung bởi các thành viên. Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Duy, Trịnh Văn Tỉnh.
Điện thoại: 0935.36.8088 / E-mail: tinhbk21@gmail.com.
Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc, phản hồi vui lòng gửi về E-mail: tinhbk21@gmail.com.
Liên kết: Nhạc dân ca, Soạn bài, kỹ thuật nuôi trồng, Cải lương