Câu Lạc Bộ Quan họ Hòa Đình, thuộc Thành phố Bắc Ninh quy tụ hơn 50 thành viên ở ba lứa thanh niên, trung niên và cao niên.
Nhiều liền chị tuổi đôi mươi cũng nhiệt tình tham gia. Đặc biệt hơn, vào dịp hè hằng năm, CLB đều tổ chức lớp dạy hát quan họ măng non thu hút khá đông các em thiếu nhi trong làng tham gia.

 Khi Văn hóa quan họ được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch hoàn thành hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận là di sản phi vật thể của nhân loại. Việc đưa loại hình dân ca này lên sóng Mobile như một số nghệ nhân đang làm cũng là cách quảng bá, phổ rộng để quan họ tiến gần hơn tới đích trở thành di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, điều mà người dân Bắc Ninh nói riêng và mọi người nói chung đang mong đợi.

02_1357876829389Hát giao duyên dưới thuyền

Đưa quan họ lên sóng di động là tạo thêm một kênh quảng bá mới để di sản văn hóa đặc sắc này lan tỏa đến với nhiều người hơn. Đây không chỉ là nhận định của thành viên CLB quan họ Hòa Đình (TP Bắc Ninh) mà hình thức này đang được khá nhiều anh hai, chị hai các làng quan họ hưởng ứng.

Như thường lệ, tối thứ bẩy hôm ấy, câu lạc bộ (CLB) quan họ làng Hòa Đình TP Bắc Ninh đang tập một số làn điệu quan họ cổ tại nhà văn hóa, anh hai Trần Văn Quyến, Chủ nhiệm CLB chợt nghe chuông điện thoại di động của mình vang lên. Phía bên kia là một giọng nói chưa quen nhưng lại thiết tha đề nghị được nghe một bài quan họ cổ.

Báo Bắc Ninh online

Thảo luận cho bài: "Câu Lạc Bộ Quan họ Hòa Đình"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dân ca quan họ Bắc Ninh - Chuyên trang Văn hóa quan họ.
Phát triển nội dung bởi các thành viên. Ghi rõ nguồn khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Duy, Trịnh Văn Tỉnh.
Điện thoại: 0935.36.8088 / E-mail: hotro@quanhobacninh.vn.
Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc, phản hồi vui lòng gửi về E-mail: hotro@quanhobacninh.vn.
Liên kết: Nhạc dân ca, thiet ke web bac ninh, van phong luat su bac ninh, Soạn bài, kỹ thuật nuôi trồng, giay dan tuong bac ninh, tham trai san bac ninh