Nghệ sĩ NSND Thúy Hường
Trình bày
Album
Thể loại
Loại giọng
Giọng vặt
Người đăng
Nguyễn Quang Toàn
Tải về
Ca khúc Ngồi tựa song đào do ca sĩ NSND Thúy Hường thể hiện, thuộc thể loại Hát quan họ có nhạc đệm. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Ngoi tua song dao mp3, playlist/album, MV/Video miễn phí tại QuanHoBacNinh.Vn

Lời bài hát: Ngồi tựa song đào

Bài hát Ngồi tựa song đào - NSND Thúy Hường

Sưu tầm: Hữu Duy

Ngồi rằng là ngồi i tựa i í ơ ơ có mấy song ới ớ ớ ơ ờ đào là ngồi tựa có a song  đào, ấy mấy đêm là đêm í hôm qua/. Ngồi rằng là ngồi i tựa i í ơ ơ có (ó o) mấy song ới ớ ớ ơ ờ đào là ngồi tựa có a song  đào/. Hỏi người ì là người tri i kỷ i í ơ ơ cũng có a ra vào là ra vào có thấy vấn vương i, hự ư lá hội hừ/.

Gió rằng là gió i lạnh i í ơ ơ có  mấy đêm ới ớ ớ ơ ờ trường là gió lạnh suốt đêm đông trường mấy đêm là đêm í hôm qua/. Gió rằng là gió i lạnh i í ơ ơ có ( ó o) mấy đêm ới ớ ớ ơ ờ trường là gió lạnh suốt đêm đông trường/. Nửa ớ chăn ớ ơ là chăn nửa i chiếu í ơ ơ cũng có a nửa giường là nửa giường để đó đợi ai, hự ư lá hội hừ/.

Ngắt rằng là ngắt i nhuỵ i í ơ ơ có  mấy bông, ới ớ ơ ờ nhài là ngắt nhuỵ cái bông huê nhài, ấy mấy đôi là đôi i tay em/. Ngắt rằng là ngắt i nhuỵ i í ơ ơ có (ó o) mấy bông, ới ớ ơ ờ nhài là ngắt nhuỵ cái bông huê nhài/. Tay í giơ ớ ơ là giơ đón ì gió í ơ ơ cũng có a tay tròi là tay tròi đón gió ghẹo trăng.

Rủi ì ì may, bởi i tại í ơ ớ ờ Hằng, ới a là chi Hằng.

Lời thơ:
Đêm qua ngồi tưa song đào,
Hỏi người tri kỷ ra vào có thấy vấn vương.
Gió lạnh đêm suốt đông trường,
Nửa chăn, nửa chiếu, nửa giường để đó đợi ai.
Đôi tay ngắt nhuỵ huê nhài,
Tay giơ đón gió, tay tròi ghẹo trăng.
Rủi may bởi tại chị Hằng.

Thảo luận cho bài: "Ngồi tựa song đào - NSND Thúy Hường"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *